BẢO TRÌ BỘ LƯU ĐIỆN

Bảo trì bộ lưu điện UPS thường xuyên sẽ giúp UPS sử dụng ổn định hơn.
Giống như bất kỳ thiết bị điện, điện tử nào khác, bộ lưu điện UPS khi sử dụng với tần suất cao hoặc liên tục trong thời gian dài cũng có thể phát sinh một số sự cố hoặc lỗi ngoài ý muốn. Chính vì vậy việc thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp UPS hoạt động ổn định cũng như kéo dài tuổi thọ, sẽ cung cấp cho khách hàng và bạn đọc những kiến thức cần thiết trong việc bảo dưỡng bộ lưu điện UPS.

Bảo dưỡng UPS thường xuyên đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định

Tại sao phải tiến hành bảo trì thường xuyên với hệ thống UPS?
Việc này giống như khi bạn sử dụng một chiếc máy tính, nếu bạn kịp thời phát hiện chiếc quạt ở con chip bị hỏng, thì bạn sẽ chỉ phải bỏ ra số tiền rất ít để thay chiếc quạt. Còn nếu không được phát hiện kịp thời, nhiệt độ con chip tăng cao và bị chập cháy, bạn phải bỏ ra số tiền lớn hơn rất nhiều. Đối với bộ lưu điện UPS cũng vậy, việc kiểm tra và phát hiện kịp thời các dấu hiệu sự cố sẽ giảm thiểu nguy cơ xảy ra các thiệt hại nặng nề hơn.

Việc xảy ra sự cố không chỉ gây thiệt hại trực tiếp trên bộ lưu điện mà nó còn gây ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất. Các khảo sát cho thấy việc gián đoạn hoạt động sản xuất gây thiệt hại lên tới 10% tổng năng suất của toàn bộ hệ thống. Rõ ràng đối với các đơn vị sản xuất, các doanh nghiệp lớn thì đây là một con số không hề nhỏ. Vì vậy việc bảo dưỡng UPS thường xuyên giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí, đảm bảo hoạt động sản xuất được thông suốt.
Quy trình bảo dưỡng bộ lưu điện UPS
–          Bảo dưỡng UPS nên được thực hiện định kỳ 6 tháng/lần đối với UPS dùng cho hộ gia đình, cơ quan, văn phòng quy mô nhỏ và 3 tháng/lần đối với UPS công nghiệp.

–          Nhân viên bảo dưỡng kiểm tra nhật ký hoạt động của UPS (số giờ hoạt động cũng như tình trạng UPS)

–          Đánh giá mức độ ảnh hưởng từ yếu tố bên ngoài như nhiệt độ không khí, độ ẩm…

–          Kiểm tra và làm sạch các rãnh thoát khí

–          Kiểm tra tình trạng cánh quạt hoặc hệ thống tản nhiệt bên trong

–          Kiểm tra động cơ cũng như các bộ phận liên quan như nhớt máy, dầu làm mát.

–          Chạy thử UPS sau khi hoàn thành kiểm tra

Việc bảo dưỡng UPS nên được giao cho các đơn vị có chuyên môn và uy tín để đảm bảo khắc phục triệt để các vấn đề của bộ lưu điện,  là nơi quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm hợp tác với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, có trách nhiệm trong công việc. Luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong mọi tình huống

LH: 0933 114 097

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*