CHỌN UPS NHƯ THẾ NÀO ?

SANTAK BLAZER 1000 PRO

Việc mất điện lưới có thể làm mất những dữ liệu vô cùng quý giá của ban. Để đảm bảo an toàn dữ liệu, việc trang bị cho máy tính hay sever của bạn một bộ lưu điện (UPS) là một điều vô cùng cần thiết
Để đảm bảo an toàn dữ liệu và an toàn hệ thống khi không may gặp phải sự cố điện từ nguồn điện lưới, bộ lưu điện UPS sẽ là giải pháp hàng đầu cho bạn lựa chọn.
Các kiến thức căn bản về UPS

chuyên bộ lưu điện

Bộ lưu điện UPS bao gồm hai dòng chính online và offline :
Dòng offline: khi nguồn điện lưới còn đủ khả năng đáp ứng được, điện sẽ được đưa thẳng tới thiết bị sử dụng. Nếu như gặp phải sự cố về nguồn điện lưới, bộ chuyển mạch của UPS sẽ chuyển sang chế độ sử dụng ắc quy, dòng điện một chiều từ ắc quy của bộ lưu điện sẽ được biến đổi thành dòng xoay chiều phù hợp với thiết bị sử dụng.
Với nguyên lý hoạt động của dòng UPS offline có nhược điểm là khi chuyển mạch dòng xoay chiều sẽ tạo ra độ trễ nên các thiết bị điện tử có độ nhạy cảm cao sẽ không phù hợp với loại ổn áp này
Dòng online: trong khi nguồn điện lưới còn đáp ứng được, dòng UPS online cũng không đưa thẳng nguồn điện tới thiết bị sử dụng mà sẽ đưa qua bộ chuyển mạch tạo thành dòng một để chiều nạp vào ắc quy, rồi từ ắc quy dòng điện môt chiều trong ắc quy lại được biến đổi trở lại thành dòng điện xoay chiều và cung cấp cho thiết bị sử dụng.
Với nguyên lý hoạt động như vậy, nguồn điện cung cấp cho thiết bị sử dụng luôn được lấy từ ắc quy của bộ lưu điện nên có độ ổn định cao và không bị trễ như loại UPS offline. Tư vấn mua hàng
Điểm đầu tiên bạn cần để ý khi lựa chọn UPS là cần xác định công suất cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bạn cần chọn mua UPS có công suất lớn hơn hoặc bằng với công suất thiết bị sử dụng. Lưu ý với các bạn là máy vi tính có công suất tính theo dòng một chiều với đơn vị đo là W.
Điểm thứ hai là bạn cần xác định sẽ sử dụng dòng máy tính nào? Dòng máy tính làm việc văn phòng thông thường hay sever, trung tâm dữ liệu? Nếu bạn chỉ sử dụng máy tính nhằm phục vụ cho các công việc văn phòng thông thường thì bạn chỉ cần sử dụng loại offline, nếu bạn muốn sử dụng UPS cho một server hoặc cho một trung tâm dữ liệu thì bạn cần mua loại online.
Cũng lưu ý thêm là UPS cũng chính là một thiết bị điện nên nó cũng đòi hỏi nguồn điện lưới cần phải có sự ổn định nhất định và một chú ý nữa là không phải tất cả các thiết bị điện tử nào cũng có thể dùng UPS, hầu hết các UPS hiện có trên thị trường được thiết kế dành cho máy tính. Các thiết bị khác sử dụng UPS có thể không làm việc hoặc sẽ làm hỏng UPS. Tốt hơn hết, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn đi kèm với UPS.
Sử dụng và bảo quản UPS
– Một chú ý hết sức quan trọng khi gặp sự cố về nguồn điện là bạn không được tranh thủ việc lưu điện của UPS để tiếp tục làm việc mà hãy tận dụng thời gian để có thể lưu các tài liệu và tắt máy trước khi UPS xả hết điện, điều này sẽ giúp cho tuổi thọ của UPS được lâu hợn
– Không được để hở đầu ra UPS vì điện áp đầu ra là dòng điện xoay chiều 100-240v rất nguy hiểm.
– Để UPS nơi thoáng mát, tránh những nơi có độ ẩm cao.
HOTLINE: 0933 114 097

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*